MBN Academy
0906313365
365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM

Kinh nghiệm tìm việc làm

Ngày đăng: 08/05/2018
Tìm kiếm công việc luôn là một hành trình đầy thử thách và gian nan đối với tất cả chúng ta. Để giảm bớt khó khăn cho những người xin việc, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm hữu ích dưới đây giúp bạn tìm việc làm nhanh và hiệu quả nhất.

kinh nghiệm tìm việc làm

1 Đăng hồ sơ lên mạng

Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ Internet để tìm hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn cần có bộ hồ sơ tìm việc tốt (gồm CV và thư xin việc) để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

2 Kiên nhẫn và lạc quan

Để tìm được việc làm, mỗi người sẽ phải trải qua một quãng thời gian thử thách từ quá trình tìm kiếm qua các trang web tuyển dụng, vì vậy cố gắng giữ cho mình tinh thần lạc quan và kiên nhẫn.

Đừng nản lòng mà hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu bởi nếu bỏ lỡ một cơ hội bạn vẫn còn nhiều công ty khác để tiếp tục.

3 Nộp hồ sơ trực tiếp

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự hay người có quyết định tuyển dụng. Thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác người phụ trách tuyển dụng.Bạn cần sử dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin này.

4 Nhờ người thân, bè bạn giới thiệu

Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang tìm việc làm. Họ có thể là những người đầu tiên biết những cơ hội việc làm không được đăng công khai trên báo chí hay các kênh tuyển dụng. Mối quan hệ bè bạn tốt đẹp là một trong những cách giúp bạn có được thông tin việc làm nhanh nhất

5 Sức mạnh của ấn tượng đầu tiên

Khi bạn ứng tuyển vào bất kì vi trí này, ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng có một sức mạnh cực kỳ lớn. Bằng mọi giá, bạn nên cố gắng gây ấn tượng đầu tiên thật tốt cho dù với thư ký hay nhà tuyển dụng. Đến sớm hơn, ăn mặc thông minh, được chuẩn bị kĩ càng hơn, thể hiện quyết tâm và sự nghiêm túc muốn có được việc làm đó.…

6 Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Có thể bạn sẽ ngần ngại khi tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ, nhưng trên thực tế lại cho thấy rằng bạn nên tích cực liên lạc với những chỗ đã từng nộp hồ sơ vì đây là cách cho họ thấy rằng bạn vẫn đang mong muốn làm công việc đó và chờ đợi hồi âm từ phía họ.

7 Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm những gì cho họ

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn bạn phải thuyết phục nhà tuyển dụng tại sao nên tuyển dụng bạn mà không phải các ứng viên khác. Để làm được điều này, bạn phải xác định các nhu cầu của công ty và làm thế nào bạn có thể làm tốt bằng việc sử dụng các kỹ năng và chuyên môn.

"Bạn phải thể hiện bản thân như một tài sản quý giá, một lợi ích không thể từ chối cho công ty với kinh nghiệm của bạn để nhà tuyển dụng biết rằng họ đang sử dụng đúng giá trị đồng tiền". Anh Phong cho biết.

8 Làm việc bán thời gian

Bạn đừng ngại làm việc bán thời gian. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình, bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty có vị trí trống. Nếu không, ít nhất bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, hiểu được hoạt động của doanh nghiệp, gặp gỡ những người mà bạn quan tâm và kiếm được một khoản thu nhập cho mình nữa. 

"Hãy chấp nhận một công việc không mấy ưng ý ở hiện tại để hướng tới một công việc tốt hơn trong tương lai". Anh Nguyên khuyên.

kinh nghiệm tìm việc làm

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất rút ngắn thời gian tìm việc hơn.

Tham khảo Nguồn Tổng Hợp.

Tìm công việc gần bạn với: Việc làm quanh đây

 >>Xem thêm: 

Nghề nghiệp bạn muốn làm trong tương lai

Nghề nghiệp đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Nghề nghiệp cho nhóm tính cách INFP

Nghề nghiệp dành cho người hướng nội

Nghề nghiệp cho người hướng ngoại

4 kiểu người tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp

5 cách tìm việc hiệu quả

6 thủ thuật tìm việc cấp tốc

8 nguyên tắc cho tìm việc online

MBN Academy
Điện thoại 0906313365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM
Liên kết mạng xã hội