MBN Academy
0906313365
365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM

6 thủ thuật tìm việc cấp tốc

Ngày đăng: 08/05/2018
Một công việc tốt luôn là mong muốn của đông đảo người lao động. Tuy nhiên, để tìm được một công việc phù hợp với mình là một điều không dễ dàng nhất là tại các thành phố lớn. Chính vì lý do đó chúng tôi xin chia sẻ một vài thủ thuật tìm việc cấp tốc, hy vọng giúp bạn đọc tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hãy bắt tay vào tìm kiếm và triển khai 6 thủ thuật sau

1. Thu thập các công cụ tìm kiếm

Hãy nghĩ tới các công cụ có thể giúp bạn tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng. Đầu tiên sẽ là một máy tính có kết nối Internet, sách lưu ý, các thông tin liên lạc, văn phòng phẩm, phần mềm…Hãy chắc chắn là mọi thứ đều nằm trong sự tổ chức và tư duy của bạn. Cố gắng xác định và phân công rõ ràng để không bị cản bởi bât kỳ một chướng ngại vật nào.

Chị Tâm cho hay: "Đối với các bạn sinh viên mới ra trường ai cũng mong muốn có một công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên thay vì các bạn luôn có tư tưởng cứ ngồi đợi thì cơ hội sẽ tới thì bạn hãy bắt đầu tìm kiếm công việc với những công cụ intetnet với công nghệ như hiện nay".

6 thủ thuật tìm việc cấp tốc

2. Chuẩn bị sẵn thư và hồ sơ xin việc

Cho dù bạn chưa tìm được địa chỉ xin việc thì chuẩn bị trước cũng không phải là thừa. Điều đầu tiên bạn cần làm là có một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm (nếu có), ảnh và các giấy tờ liên quan. Hãy chắc chắn là bạn không thiếu bất kỳ thủ tục gì, nếu có cũng đã được bổ sung kịp thời.

Bạn có thể đánh máy sơ yếu lý lịch và biến nó thành dạng văn bản. Đây được xem là cách trình bày khá tốt để gây ấn tượng với ban tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên xem nhẹ thư xin việc. Bởi, thông qua bức thư xin việc của bạn ban tuyển dụng có thể biết được rằng bạn đã thực sự quan tâm đến công việc đó chưa? Và liệu bạn đã sẵn sàng? Vì vậy, chuẩn bị thật kỹ lưỡng thư và hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các bước tiếp theo.

3. Lên lịch trình cụ thể

Tìm kiếm một công việc có thể là một nhiệm vụ tương đối khó khăn và tiêu tốn nhiều sức lực tuy nhiên đừng bao giờ đề cập đến những khó khăn và căng thẳng. Nếu bạn có bị từ chối thì hãy coi đó là điều tất lẽ. Bởi, không phải ai cũng thành công ngay từ bước đầu tiên.

Lên lịch thời gian cố định và ý thức được những việc bạn đang làm là điều hết sức quan trọng. Tổ chức chuỗi công việc bạn định làm giúp bạn hình dung rõ ràng nhất những thứ quan trọng cần được ưu tiên lên hàng đầu. Thêm vào đó, khi bạn lên lịch một cách cụ thể, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với những việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm.

4. Tìm liên hệ

Bạn đã liên hệ với các công ty bạn muốn làm việc? Loại hình công việc nào mà bạn muốn làm?...Tất cả những câu hỏi đó cần được trả lời bằng hành động. Tìm kiếm ngay địa chỉ liên hệ về các công ty bạn đinh xin việc thông qua web hoặc các đồng nghiệp cũ, bạn bè hoặc dựa vào các mối quan hệ thân cận của bạn.

5. Đăng hồ sơ

Khi bạn đã có trong tay những thông tin liên lạc cụ thể, hãy chọn lọc và phân tích xem đâu là điểm đến thực sự cho bạn, công ty nào phù hợp với bạn nhất. Khi bạn đã có câu trả lời, hãy bắt đầu đăng hồ sơ của bạn lên các trang web của họ, gửi đơn xin việc qua đại chí bưu điện chính và thực hiện các cuộc gọi trực tiếp. Đây là một quá trình tiêu tốn khá nhiều thời gian chờ đợi, vì vậy đừng bao giờ để mất kiên nhẫn.

"Nếu như các bạn đã có trong tay một bản CV xin việc hoàn chỉnh, các bạn hãy bắt đầu đăng hồ sơ lên các wed tuyển dụng. Những việc làm như thế này giúp các nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình. Đồng thời bạn cũng có thể chọn cho mình một công ty mình thích và nộp đơn ứng tuyển vào công ty đó rất dễ dàng và nhanh chóng". Anh A chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

6. Theo dõi và thay đổi

Thường xuyên kiêm tra email cũng như kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của công ty là điều bạn nên làm. Trong thời gian chờ đợi phản hồi, bạn nên chú ý theo dõi thông tin của công ty để có những bước thay đổi kịp thời.

Thêm vào đó, tìm kiếm hai hoặc ba công việc khác để theo đuổi cũng là một cách hay. Nếu bạn chú tâm quá nhiều vào một công ty, có thể bạn sẽ mất cơ hội với các công ty khác. Vì vậy, gửi cùng lúc và theo đuổi cùng lúc hai, ba công ty cũng là việc bạn nên làm. Như vậy, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

6 thủ thuật tìm việc cấp tốc

Bạn đã sẵn sàng bước chân vào thị trường tìm kiếm việc làm, tuy nhiên trong tình hình kinh tế như hiện nay không phải bạn muốn là được và cũng đừng hy vọng rằng cứ ngồi đợi thì cơ hội sẽ tới. Hãy bắt đầu tìm kiếm với những thủ thuật tìm việc cấp tốc mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. 

Tham khảo Dân Trí

Tìm công việc gần bạn với: Việc làm quanh đây

 >>Xem thêm: 

Nghề nghiệp bạn muốn làm trong tương lai

Nghề nghiệp đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Nghề nghiệp cho nhóm tính cách INFP

Nghề nghiệp dành cho người hướng nội

Nghề nghiệp cho người hướng ngoại

Kinh nghiệm tìm việc làm

4 kiểu người tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp

5 cách tìm việc hiệu quả

8 nguyên tắc cho tìm việc online

MBN Academy
Điện thoại 0906313365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM
Liên kết mạng xã hội