MBN Academy
0906313365
365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM

5 cách tìm việc hiệu quả

Ngày đăng: 08/05/2018
Bạn đã thất nghiệp trong khoảng thời gian dài mà vẫn chưa xin được việc. Bạn đang gặp khó khăn khi tìm việc làm chúng tôi xin chia sẻ 5 cách sau đây sẽ giúp bạn tìm việc nhanh chóng và hiệu quả.

5 cách tìm việc hiệu quả

1.Tìm việc ở địa phương khác

Thật là khó khăn để bạn có thể đi đến quyết định này - tuy nhiên hãy suy nghĩ ít nhiều về nó. Nếu bạn tìm việc ở nơi bạn sinh sống chỉ là vì bạn quen với môi trường sống và cuộc sống nơi đây, thì hãy nghĩ đến việc tìm kiếm công việc ở một nơi khác.

Sự thật là với cùng một loại bằng cấp, với chỗ này có thể khó kiếm được một công vịêc như ý, nhưng với nơi khác với nền kinh tế phát triển hơn, năng động hơn lại có vô vàn cơ hội đang chờ đợi bạn. Vì thế nếu không có gì vướng bận, không có gì lôi kéo khiến bạn bắt buộc phải ở lại hãy mở rộng địa bàn tìm kiếm việc của mình.

2. Công việc tạm thời

Thay vì mất công tìm những công việc ổn định, toàn thời gian như mong muốn, hãy mở rộng vùng tìm kiếm và chấp nhận những công việc tạm thời hoặc bán thời gian. Công việc bán thời gian hay tạm thời chưa hẳn đã không tốt. Nó là một cơ hội tốt để bạn học hỏi, tích luỹ thêm kinh nghiệm, kiến thức trước khi có một công việc chính thức.

Nếu bạn làm việc bán thời gian cho một công ty, trong một lĩnh vực bạn yêu thích, hãy cố gắng làm tốt, nó sẽ là cơ hội cho bạn chuyển từ tạm thời sang chính thức, từ bán thời gian sang toàn thời gian.

3. Thay vì tập trung vào thế mạnh, hãy nhìn nhận đến những thiếu sót

Bạn đã từng rất tự tin với: một CV được chăm chút hoàn hảo, một thư xin việc rõ ràng, mạch lạc. Bạn đã được gọi đi phỏng vấn ở rất nhiều công ty, nhưng kết quả đều bặt vô âm tín. Giờ là lúc bạn phải nhìn nhận nghiêm túc những thiếu sót của mình. Vấn đề không phải là bằng cấp? Vậy vấn đề là ở những gì bạn thể hiện với họ qua cuộc phỏng vấn, qua phong cách của bạn hãy chỉn chu hơn nữa ở khâu yếu này.

Trang bị cho mình một phong cách lịch sự, một thái độ tự tin. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi bạn dự định hỏi nhà tuyển dụng, những câu trả lời mà bạn cho rằng họ sẽ hỏi như: Hãy giới thiệu một chút về bản thân? Hãy nói cho tôi biết vì sao bạn muốn vào làm tại công ty này? Bạn biết được những gì về công ty? Trong 5 năm qua bạn đã hoàn thiện bản thân mình như thế nào? Những bài học nào được rút ra từ những nơi làm cũ….

4. Hiểu biết về nhà tuyển dụng và tự tin ứng tuyển.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có sự hiểu biết về công ty cũng như các kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Nếu bạn cần sự giúp đỡ khi tìm việc làm, bạn nên chủ động liên lạc với các nhà tuyển dụng trong chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sau khi đã chuẩn bị tất cả những kiến thức về nhà tuyển dụng, lĩnh vực và chuyên ngành mà bạn quan tâm, hãy tự tin ứng tuyển ngay để không vuột mất cơ hội nghề nghiệp của mình .

5. Chuẩn bị và thực hành. 

Quy trình ứng tuyển và phỏng vấn cho việc làm mới đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị và thực hành. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu kỹ về công ty trước khi gửi hồ sơ xin việc. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra điện thoại và email thường xuyên để tránh bỏ sót những email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Một khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn, tìm hiểu thêm về công ty bao gồm lịch sử hình thành, ngành nghề, tình hình kinh doanh và chuẩn bị một danh sách lý do bạn nên được tuyển cho vị trí này.

5 cách tìm việc hiệu quả

Có những ứng viên dù đã gởi đi rất nhiều lá thư xin việc nhưng vẫn không thấy một sự hồi âm nào từ phía nhà tuyển dụng. Bởi họ đã không biết cách tìm việc sao cho đem lại hiệu quả nhất. Bằng việc làm theo 5 cách "săn" việc như trên sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn đầy thách thức một cách nhanh chóng và tìm được một công việc thích hợp cho mình.

Tham khảo Nguồn Tổng Hợp.

Tìm công việc gần bạn với: Việc làm quanh đây

>>Xem thêm: 

Nghề nghiệp bạn muốn làm trong tương lai

Nghề nghiệp đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Nghề nghiệp cho nhóm tính cách INFP

Nghề nghiệp dành cho người hướng nội

Nghề nghiệp cho người hướng ngoại

Kinh nghiệm tìm việc làm

4 kiểu người tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp

6 thủ thuật tìm việc cấp tốc

8 nguyên tắc cho tìm việc online

MBN Academy
Điện thoại 0906313365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM
Liên kết mạng xã hội