MBN Academy
0906313365
365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM

4 kiểu người tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp

Ngày đăng: 08/05/2018
Có bao giờ bạn tự hỏi " Tại sao mình giỏi nhưng vẫn thất nghiệp". Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc “4 kiểu tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp” không? để cùng tránh và thành công trên con đường tìm kiếm công việc của mình.

4 kiểu người tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp

1. Nhà sản xuất CV hàng loạt

Việc gửi hồ sơ xin việc của mình tới hơn 100 nơi những công việc bạ không đủ khả năng không giúp ích cho quá trình tìm việc. Hãy dành thời gian “thiết kế” tỉ mỉ bộ hồ sơ và thư xin việc của mình cho từng vị trí và đừng ngại liên lạc với công ty mà bạn thích để tìm kiếm cơ hội ngay cả khi họ không có chỗ trống nào. Hãy ứng tuyển vào một vị trí công việc phù hợp chứ không phải bất kỳ vị trí nào.

23% nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ loại ứng viên nếu thấy không phù hợp với văn hóa công ty.

2. Kiểu săn đón nhà tuyển dụng quá mức

Luôn theo sát nhà tuyển dụng có thể là cách tốt nhất để nắm bắt tình hình từ phía người quản lý nhân sự. Tuy nhiên, không nên biến việc này trở nên thái quá khiến họ cảm thấy bị làm phiền. Những hành động như gọi điện thoại, gửi email liên tục sẽ gây khó chịu, đặc biệt với những người phòng nhân sự vốn rất bận rộn. Chính vì vậy, bạn nên giữ liên lạc vừa đủ một cách lịch sự nhất có thể.

30% những nhà tuyển dụng được khảo sát nói rằng kỹ năng giao tiếp tồi là lý do họ loại một ứng viên. Vì vậy, hãy là một người săn việc thông minh các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

3.Kiểu người sáo rỗng

“Tôi có khả năng làm nhiều việc cùng lúc” hay “Tôi luôn muốn học hỏi những điều mới” hoặc “Tôi luôn suy nghĩ sáng tạo” là những câu trả lời phỏng vấn quá cũ. Đừng nói những câu mà người tuyển dụng nghe đã quá nhàm chán. Hãy trở nên khác biệt! Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị những ví dụ mang tính định lượng về những gì bạn làm được, nếu không bạn sẽ giống như bao ứng viên khác.

33% số nhà tuyển dụng nói rằng “ứng viên không đưa ra được câu trả lời cụ thể” là một điểm trừ trong buổi phỏng vấn.

4. Kiểu người hay nhờ vả

Không có gì sai khi tìm việc dựa vào mối quan hệ. Tuy nhiên, trong giao tiếp, sử dụng mối quan hệ cũng như “đường 2 chiều”. Bạn nhờ bạn thân của bạn giới thiệu cho em gái của người yêu anh ta. Mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn hơn nếu bạn thực sự quan tâm đến họ hoặc cho họ thấy rằng bạn đã từng giúp đỡ họ.

63% nhà tuyển dụng sẽ tuyển những người được giới thiệu hơn là người lạ.

4 kiểu người tìm việc muôn đời vẫn thất nghiệp

Dựa dẫm, săn đón, không chịu tư duy và chỉ giỏi chém gió là những nguyên nhân khiến họ vẫn mãi thất nghiệp. Khi đi xin việc bạn cần phải có chiến lược, các kỹ năng phù hợp với công việc có như vậy, bạn mới luôn tự chủ để bước đi ...Hãy là người tìm việc thông minh dựa trên chính năng lực của bản thân mình.

Tham khảo Nguồn Tổng Hợp. 

Tìm công việc gần bạn với: Việc làm quanh đây

 >>Xem thêm: 

Nghề nghiệp bạn muốn làm trong tương lai

Nghề nghiệp đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Nghề nghiệp cho nhóm tính cách INFP

Nghề nghiệp dành cho người hướng nội

Nghề nghiệp cho người hướng ngoại

Kinh nghiệm tìm việc làm

5 cách tìm việc hiệu quả

6 thủ thuật tìm việc cấp tốc

8 nguyên tắc cho tìm việc online

MBN Academy
Điện thoại 0906313365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM
Liên kết mạng xã hội